HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

KEY DATES

  • 21/8 - 19/9

    Tiếp nhận hồ sơ

  • 22/9 - 30/11

    Chấm giải

  • 12/2014

    Tổ chức lễ trao giải

KIỀNG BA CHÂN CHO CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

17/05/2017 Back

Hội thảo “Lương thưởng – Chính sách đào tạo – Môi trường làm việc – Kết hợp để tạo sức cộng hưởng”, sự kiện thứ 2 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hậu giải thưởng Vietnam HR Awards 2016 đã diễn ra vào ngày 11 tháng 05 năm 2017 tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của gần 150 khách mời là những chuyên gia nhân sự cấp cao, đồng thời mang lại góc nhìn đa diện về chính sách đãi ngộ – sức mạnh đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực một cách tương hỗ với chiến lược kinh doanh.

Diễn giả khách mời:

-          Bà Trịnh Thu Hồng – Trưởng ban Nhân sự – Tập đoàn FPT

-          Bà Trần Thanh Mai – Giám đốc Nhân sự – IBM Việt Nam

-          Bà Alexis Phạm – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực – Ngân hàng Techcombank

-          Bà Hoa Nguyễn – Giám đốc Cấp cao Dịch vụ Tư vấn Nhân sự và Khảo sát lương theo phương pháp Mercer – Talentnet.

Chọn màu cho bức tranh chính sách nhân sự

1

Alexis Phạm – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực – Ngân hàng Techcombank đã chia sẻ cách thức xây dựng một cấu trúc lương và những yếu tố về phúc lợi… đang được các doanh nghiệp quan tâm.

Thời gian gần đây, Techcombank đã đi theo mô hình chính sách đãi ngộ mới bằng cách lượng hóa giá trị toàn diện, chú trọng vào hệ thống Lương, thưởng với mức độ phù hợp.

2

Tương tự, Bà Trần Thanh Mai – Giám đốc Nhân sự – IBM Việt Nam cũng chia sẻ cách IBM xây dựng các chính sách đào tạo và phát triển, cũng như lưu ý về những điều quan trọng và các chỉ số đo lường một chính sách đào tạo hiệu quả. Bên cạnh đó, Bà Mai cũng dành ra một vài lời khuyên cho cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có dự định phát triển nhân viên như chú trọng phát huy tối đa nguồn lực nội bộ, kết nối những dự án, công việc thực tế với các chương trình đào tạo, bổ sung kỹ năng cũng như tận dụng triệt để và đúng mức các chương trình đào tạo trực tuyến,…

3

Trịnh Thu Hồng – Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn FPT cũng đưa ra những sáng kiến mới trong việc xây dựng một môi trường làm việc tốt, tạo nên sự gắn kết giữa nhân viên với văn hóa doanh nghiệp. Có thể thấy, để có thể vẽ nên bức tranh chính sách nhân sự hoàn hảo, nhà quản trị cần vận dụng linh hoạt và hợp lý các “tông màu” từ ba yếu tố “Lương, thưởng – Chính sách đào tạo – Môi trường làm việc” theo mục tiêu kinh doanh của từng thời điểm. Sau đó, khi các yếu tố trên đã “hòa hợp”với bối cảnh riêng của từng doanh nghiệp thì sẽ tạo nên sức mạnh cộng hưởng vô cùng to lớn, thúc đẩy nguồn nhân lực tự thân vận động theo chiều hướng tích cực.

Kết hợp “Thưởng – phạt” trong chính sách nhân sự hiệu quả

4

Đồng thuận quan điểm về tầm quan trọng của việc thiết lập cơ chế “thưởng – phạt” minh bạch trong việc nâng tầm nguồn nhân lực, các diễn giả cho biết chiến lược thu phục và giữ người phải bắt nguồn từ cơ chế chính sách và hệ thống xác lập chỉ tiêu, quản lý hiệu quả, lượng hóa công việc gắn kết với hình thức khen thưởng, phúc lợi. Bổ sung cho quan điểm trên, Bà Hoa Nguyễn – Giám đốc Cấp cao Dịch vụ Tư vấn Nhân sự và Khảo sát lương theo phương pháp Mercer – Talentnet chia sẻ “Cơ chế thưởng phạt đóng góp một vai trò không nhỏ, đi cùng với nhu cầu của mọi cấp bậc nhân viên của cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Một trong những công cụ thường được các chuyên gia nhân sự tin dùng tham khảo chính là Báo cáo khảo sát lương thưởng hàng năm. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù nên công cụ này cần được đầu tư kịp thời và đúng mức thì mới có thể tạo nên một chiến lược nhân sự “thông minh” đi đúng hướng, hỗ trợ nhà quản trị trong các công tác hoạch định kế hoạch phát triển nguồn lực dài hạn theo cùng các chiến lược kinh doanh.”

Nhìn chung, do tâm lý “công việc mơ ước” không chỉ dừng lại ở vấn đề lương thưởng hay môi trường làm việc nên nhà tuyển dụng cần phải kết hợp tất cả các yếu tố thì mới có thể tạo nên sức hút và lực hấp dẫn đối với các ứng viên tài năng. Khi đó, lãnh đạo doanh nghiệp cần cân đối ngân sách và soi vào trọng tâm của vấn đề quản trị nguồn lực chính là sự công bằng và minh bạch khi phân định vài trò, quyền lợi đối với từng vị trí và cấp bậc nhân viên theo nhu cầu hiện tại và dự định tương lai.

Vui lòng nhấn vào đây để tải nội dung trình bày của diễn giả.

———————

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

IMG_5334

IMG_5416

5

6

IMG_5603

7

10

IMG_5711

IMG_5743

12

IMG_5790

IMG_5454

IMG_5482

13

11

IMG_5813

IMG_5666

14

Vui lòng nhấn vào đây để tải nội dung trình bày của diễn giả.

(Tổng hợp từ Hội thảo)

Vietnam HR Awards 2016 Vietnam HR Awards 2016 Ecopark Mobifone PNJ The Cliff

Địa chỉ: Lầu 4, Cao ốc Star, 33 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 8) 6 291 4188 - Fax: (84 8) 6 291 4088

GPDKKD số: 0305202145, cấp ngày 30/12/2015, tại: Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp.HCM

Người đại diện theo pháp luật: Bà Tiêu Yến Trinh. Chức vụ: Tổng Giám Đốc

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài.
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn thông tin từ website này.

Chính sách Bảo vệ Thông tin Cá nhân

Đã thông báo với Bộ Công thương

Share Print Top
X