THÔNG CÁO BÁO CHÍ

• 01/04 - 15/05

Tiếp nhận hồ sơ

• 14/05 - 15/07

Hội đồng thẩm định chấm giải

• 09/2016

Lễ trao giải

• 09 - 12/2016

Chuỗi sự kiện sau giải thưởng

PHÁT ĐỘNG GIẢI THƯỞNG VIETNAM HR AWARDS 2016

Kính gởi Quý Báo đài,

Ngày 29/3/2016 – Hôm nay, Vietnam HR Awards 2016 – một giải thưởng về quản trị nguồn nhân lực tạo nên uy tín trong cộng đồng Doanh nghiệp – đã chính thức trở lại, tiếp tục tạo một sân chơi mới cho các Doanh nghiệp trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực. Vietnam HR Awards 2016 do Báo Lao động và Xã hội – cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức cùng Talentnet dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với phương pháp chuyên môn độc quyền từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (Singapore Human Resources Institute – SHRI) – một tổ chức nghiên cứu lĩnh vực nhân sự lớn nhất Singapore với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Điểm đặc biệt của giải thưởng năm nay là bổ sung thêm cơ cấu giải dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt các công ty vừa và nhỏ với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tự tin và mạnh dạn hơn trong một sân chơi lớn, sân chơi toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập của AEC và TPP. “Nếu như các doanh nghiệp lớn cần giữ sự ổn định trước thách thức thị trường, thì các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ lại chính là đòn bẩy của nền kinh tế khi đón đầu các cơ hội từ làn sóng hội nhập” – Ông Nguyễn Thành Phong, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ khi nói về tính toàn diện của Giải thưởng Vietnam HR Awards năm nay, chính thức khởi động thêm một sân chơi riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Trước bối cảnh hội nhập, khi các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội và thách thức hơn; việc làm sao để có thể đón đầu những cơ hội do AEC và TPP mang lại; việc làm sao để các doanh nghiệp càng trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để bảo vệ bản thân trong sân nhà cũng như trong sân chơi khu vực luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Và rõ ràng nguồn nhân lực là nền tảng quan trọng, là đòn bẩy để doanh nghiệp nâng cao năng lực nội tại, đưa doanh nghiệp ở vị thế sẵn sàng cho các chiến lược kinh doanh hợp lý trong tương lai.

“Rõ ràng việc hội nhập vào sân chơi khu vực không chỉ tác động đến các doanh nghiệp lớn mà còn cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi thị trường trong nước sẽ đón nhận nhiều luồng sóng đầu tư từ nước ngoài và khi cơ hội tại thị trường khu vực lại chỉ dành cho những doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt để nắm bắt. Vì vậy, đầu tư vào con người sẽ là công cụ thiết yếu dành cho tất cả các doanh nghiệp để tự trang bị một nội lực vững vàng và luôn ở tư thế chuẩn bị đón đầu hội nhập. Chính vì vậy, chúng tôi mở thêm cơ cấu giải dành cho các Doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ nhằm tạo động lực khuyến khích họ đầu tư vào quản trị nguồn nhân lực. Đây không chỉ là công cụ của những doanh nghiệp có ngân sách mà là của tất cả doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau”, bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Talentnet, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức chia sẻ. “Để vươn ra nước ngoài và cạnh tranh ngay trên sân nhà, nguồn nhân lực Việt hoàn toàn đủ khả năng quản lý tốt các lĩnh vực này nếu biết mở rộng tư duy, luôn học hỏi và ứng dụng những phương cách quản trị hiện đại, đầu tư vào chiến lược, hệ thống và con người… để tận dụng những lợi thế sẵn có”.

Những nét chính của Vietnam HR Awards:

• Tập trung vào thẩm định và đánh giá chiến lược nhân sự;
  • Phương pháp quốc tế;
  • Được bảo trợ bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – cơ quan của Chính phủ
  • Quy trình chấm giải minh bạch;
  • Hội đồng thẩm định kinh nghiệm và chuyên sâu trong và ngoài nước:
    • Ông Arnold Chan, Tổng Giám đốc Công ty Grow Talent Singapore
    • Ông Colin Blackwell, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF)
    • Ông Edward Foong, Tổng giám đốc Công ty Treino Consulting, Singapore – Thư ký danh dự SHRI
    • Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC)
    • Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Nguyên Chủ tịch Saigon Co.op
    • Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Talentnet

Quyền lợi cho các công ty đạt giải:

• Tham dự khóa huấn luyện về quản trị nguồn nhân lực hoặc
  • Tham dự hội thảo nhân sự khu vực tại Singapore

Vietnam HR Awards 2016 dự kiến công bố kết quả vào tháng 9 năm 2016. Với phương châm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp Việt tiếp cận nhiều hơn với sự quản trị nguồn nhân lực hiện đại và tiên tiến, các doanh nghiệp đạt giải sẽ có cơ hội tham gia những buổi đào tạo nhân sự hoặc các hội thảo nhân sự tại Singapore với mức chi phí rất ưu đãi cùng với chuỗi sự kiện kết nối các doanh nghiệp đạt giải với các đội nhóm, hiệp hội doanh nghiệp… để cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm quản trị nhân sự hay và thiết thực.

Giải thưởng Vietnam HR Awards 2016 mở rộng cho các doanh nghiệp tham dự với các điều kiện như sau:

1. Giải “Doanh nghiệp Xuất Sắc” dành cho các doanh nghiệp:

- Số nhân viên: > = 100 nhân viên
- Điều kiện tài chính:
Định chế tài chính: tổng tài sản > 11.000 tỷ VND
Các DN khác: tổng doanh thu > = 400 tỷ VND

2. Giải “Doanh nghiệp Tiêu Biểu” dành cho các doanh nghiệp:

- Là các công ty Việt Nam
- Không thỏa hai điều kiện trên

Thời hạn nộp hồ sơ: 15/5/2016

www.vietnamhrawards.com

Ông Edward Foong, đại diện tổ chức SHRI cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng ý tưởng tổ chức giải thưởng Vietnam HR Awards này tại Việt Nam. Qua quá trình chấm giải năm 2014, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt tuy còn tồn tại những hạn chế nhất định trong quản trị nhân sự chuyên nghiệp, nhưng mỗi doanh nghiệp lại triển khai những chính sách nhân sự theo “màu” riêng, có nét đặc trưng và phù hợp với văn hóa trong nước. Vì vậy, việc làm sao để nâng tầm các doanh nghiệp Việt giúp họ có cơ hội tiếp cận tốt hơn với những chính sách nhân sự hiện đại sẽ là một công tác trang bị rất tốt, tạo bước đệm vững chắc để các doanh nghiệp nâng tầm và củng cố lợi thế cạnh tranh”.

Ông Đặng Hồng Kỳ, Giám đốc công ty Dịch vụ Mobifone KV2, đơn vị viễn thông duy nhất đồng hành cùng giải thưởng cho biết “Là đơn vị tiên phong trong thị trường viễn thông di động tại Việt Nam, với tầm nhìn và chiến lược qua thông điệp « Kết nối Giá trị – Khơi dậy tiềm năng », MobiFone không ngừng nắm bắt xu hướng thời đại, nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm kết nối những giá trị, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng, đồng thời, đồng hành cùng các khách hàng doanh nghiệp khơi dậy những tiềm năng mới trên con đường phát triển.

Hướng tới các mục tiêu chiến lược đến năm 2020, MobiFone đang tập trung đầu tư mạnh mẽ, tạo ra sự đột phá, định hướng trở thành một tổng công ty đa công nghệ với bốn lĩnh vực trụ cột Di động – Bán lẻ – Truyền hình – Đa phương tiện.

Với chiến lược kinh doanh đó, MobiFone luôn xác định phát triển nguồn nhân lực chính là yếu tố then chốt tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Hiện tại, MobiFone đang sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, được thử thách trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và liên tục cải tiến phương pháp quản lý. Theo đó, để hướng đến mục tiêu chiến lược, nguồn nhân sự này cần được liên tục nâng cao hơn nữa về năng lực và kiến thức.

Chính vì vậy, đồng hành cùng Vietnam HR Awards 2016, MobiFone mong muốn cùng các doanh nghiệp trong, ngoài nước trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng chính sách nhân sự để có chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo kịp xu hướng của thời đại. Ngoài ra, thông qua các sản phẩm dịch vụ của mình, MobiFone cũng hy vọng trở thành cầu nối để đem lại nhiều giá trị mới và cơ hội phát triển cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung, TGĐ công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ, đơn vị đồng hành Vietnam HR Awards 2016 cho biết: “Xác định con người là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt và thành công của một tổ chức, PNJ đã chủ trương xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nguồn nhân lực phù hợp và hiệu quả dựa trên cơ sở “Công bằng nội bộ, cạnh tranh thị trường”. Theo đó, các chính sách hoạch định chiến lược về nhân sự thông minh trong giai đoạn tái cấu trúc doanh nghiệp đã được PNJ triển khai toàn diện: Chính sách đãi ngộ căn cứ theo kết quả làm việc với KPI từng cá nhân đủ mạnh để đối mặt với thị trường biến động. Trả lương theo thị trường là điều cần thiết để thu hút và giữ chân nhân viên trong tình hình cạnh tranh. Các chương trình đánh giá năng lực được thực hiện định kỳ nhằm phân công, phân nhiệm sao cho phù hợp với năng lực và nguyện vọng của người lao động; Sự đầu tư của Công ty đối với chất lượng nguồn nhân lực thể hiện rất rõ ràng thông qua các hoạt động đào tạo và phát triển dành cho các đối tượng học viên khác nhau từ lãnh đạo cấp cao cho đến các vị trí nhân viên. PNJ không chỉ dừng lại ở các yếu tố vật chất, nhằm tạo ra một cộng đồng bền vững, PNJ đã tạo nên một văn hóa “Gia đình PNJ”, mà ở đó, người lao động làm việc trong chính môi trường hòa đồng, nhân văn và nhiều cơ hội phát triển. Đồng hành cùng Vietnam HR Awards 2016, PNJ mong muốn cùng các doanh nghiệp chia sẻ và đúc kết bài học kinh nghiệm để xây dựng hệ thống chiến lược quản trị nguồn nhân lực đúng đắn và hiệu quả nhất, qua đó thương hiệu nhân sự của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm, thu hút và nuôi dưỡng nhân tài tốt hơn”.

Chia sẻ về tầm quan trọng của chiến lược nhân sự đối với sự phát triển của doanh nghiệp, Ông Đào Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Vihajico Ecopark – nhà đồng hành chiến lược của giải thưởng cho biết, “Để thành công trong việc phát triển và quản lý quần thể khu đô thị và du lịch hơn 500ha và những dự án khác trong tương lai, chúng tôi coi yếu tố con người là then chốt . Chúng tôi đã và đang xây dựng một hệ thống quản trị nhân sự để tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho CBVN, để thu hút, giữ chân nhân tài, nhất là lực lượng lao động trẻ. Chúng tôi cũng coi trọng việc đào tạo, phát triển cho nhân sự các cấp vì lợi ích của mỗi cá nhân và để đáp ứng được với tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Bằng việc đồng hành cùng Vietnam HR Awards 2016 chúng tôi được chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm tốt nhất từ những chuyên gia nhân sự, những nhà tư vấn trong khu vực và chính từ hệ thống quản trị nhân sự suất sắc được trao giải thưởng. Ngoài ra, việc tham gia tôn vinh những người làm nhân sự xuất sắc, những công ty có hệ thống quản trị nhân sự hiệu quả chính là đóng góp vào việc phát triển con người và ngành nhân sự của Việt Nam.

Về phần mình, ông Phong và bà Trinh khẳng định, từ Ban Tổ chức, nhà đồng hành chiến lược và hội đồng thẩm định tự tin giải thưởng sẽ góp phần nâng tầm cho chiến lược nhân sự Việt lên trong khu vực và trên thế giới. “Chúng tôi tin rằng đây sẽ là kim chỉ nam cho việc quản trị nguồn nhân lực tại Việt Nam. Cộng đồng và cụ thể là niềm hạnh phúc của người lao động là đích đến của Vietnam HR Awards – tất cả vì sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động Việt”, bà Trinh tự tin chia sẻ.

Tài trợ

Là giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam, ra đời vào năm 2014, giải thưởng đã gây tiếng vang và tạo được sự uy tín nơi cộng đồng doanh nghiệp và giới nhân sự về một giải thưởng tôn vinh chiến lược nhân sự cũng như tạo một sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp cùng học hỏi và chia sẻ những chính sách nhân sự hay, thiết thực đóng góp cho sự phát triển cho doanh nghiệp và người lao động. Rất nhiều tập đoàn lớn đã hưởng ứng đăng ký tham gia và đạt giải thưởng như: Abbott, AIA, CSC, DHL Express, HSBC, Intel Products, Intercontinental Hanoi Westlake, Unilever, Samsung, Thế Giới Di Động, FPT, TCM….. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiên tiến, giải thưởng sử dụng phương pháp chuyên môn quốc tế từ tổ chức SHRI và được bổ sung một số yếu tố đánh giá phù hợp với thị trường Việt Nam nhằm đảm bảo tính minh bạch về quy trình chấm giải, sự chuyên nghiệp về hạng mục giải thưởng, tiêu chí chấm giải. Ngoài ra, Hội đồng thẩm định giải đều là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tập trung vào việc thẩm định các chính sách nhân sự của các doanh nghiệp.

(*) Thông tin liên hệ:

Ban tổ chức chương trình “Vietnam HR Awards 2016”

Cô Nguyễn Thị An Hà – Trưởng dự án
Email: nguyen.t.an.ha@talentnet.vn hoặc hanguyen@vietnamhrawards.com
Phone: 0908 230 580

Cô Tiêu Yến Vân
Email: tieu.yen.van@talentnet.vn
Phone: 0905 233 908

Vietnam HR Awards 2016 Vietnam HR Awards 2016 Ecopark Mobifone PNJ The Cliff

Địa chỉ: Lầu 4, Cao ốc Star, 33 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 8) 6 291 4188 - Fax: (84 8) 6 291 4088

GPDKKD số: 0305202145, cấp ngày 30/12/2015, tại: Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp.HCM

Người đại diện theo pháp luật: Bà Tiêu Yến Trinh. Chức vụ: Tổng Giám Đốc

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài.
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn thông tin từ website này.

Chính sách Bảo vệ Thông tin Cá nhân

Đã thông báo với Bộ Công thương