HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

KEY DATES

  • 21/8 - 19/9

    Tiếp nhận hồ sơ

  • 22/9 - 30/11

    Chấm giải

  • 12/2014

    Tổ chức lễ trao giải

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ: TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

23/02/2017 Back

TpHCM, ngày 22 tháng 02 năm 2017, Hi tho “Sc mnh ca ng dng công ngh trong tuyn dng nhân s” – hot đng m màn cho chui s kin hu gii thưởng Vietnam HR Awards 2016 đã thu hút gn 150 khách mi là các chuyên gia nhân s cp cao t các doanh nghip. Đc bit, nhng chia s thc tin t các doanh nghip hàng đu hin nay như BAT, CSC, Unilever, Novaland đã mang li góc nhìn đa din v chiến lược ng dng công ngh vào quy trình tuyn dng ngun lc.

Hình ảnh: Đại diện các Doanh nghiệp thắng giải Hạng mục  “Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực” tại Giải thưởng Vietnam HR Awards 2016 như Unilever Vietnam, Novaland và BAT Việt Nam – chia sẻ về cách thức “công nghệ hóa” quy trình tuyển dụng.

 

Thông qua chia sẻ thực tế từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Hội thảo đã “giải mã” thuyết phục xu hướng ứng dụng công nghệ vào chiến lược tuyển dụng trong hai năm trở lại đây:

Tm nhìn 10 năm Ngành Nhân s: Công ngh thay thế Con người!

Trong phần tọa đàm “Nước cờ công nghệ trong tuyển dụng nhân sự”, nhiều chuyên gia nhân sự tại các tập đoàn lớn như Unilever, BAT, CSC, Novaland đã đưa ra dự đoán về việc Công nghệ sẽ dần thay thế con người ở một vài bước trong công tác tuyển dụng thời đại số. Đó không chỉ là sự bùng nổ của các mạng xã hội như LinkedIn hay Facebook mà còn liên quan đến các vấn đề “kỹ thuật” như công nghệ hóa quy trình tuyển dụng. Từ những bước đầu tiên như tiếp nhận hồ sơ cho đến ghi nhận thông tin từ người quản lý gần đây nhất, tất cả cả sẽ được giản lược và tiện lợi hơn với các công cụ “kỹ thuật số” (Digital) như Gamification (Ứng dụng kiểm tra độ phù hợp thông qua Trò chơi) Phỏng vấn trực tuyến (Digital interview), … Cho thấy Digital HR sẽ trở nên phổ biến và là công cụ đắc lực của các chiến lược tuyển dụng trong thập kỷ tới. Trong tương lai, liệu công nghệ có hoàn toàn thay thế con người trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự!

Hn chế nht đnh t vic s dng Mng Xã hi trong Tuyn dng

Khi xu hướng ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các trang mạng xã hội để thu hút nguồn nhân sự trẻ ngày càng tăng, các Doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc đăng tải những thông tin nhằm đánh trúng tâm lý ứng viên nhưng vẫn phản ánh đúng môi trường làm việc của doanh nghiệp. Ngoài ra, cần khai thác đúng nguồn đối tượng tuyển dụng, thay vì áp dụng “mạng xã hội” cho tất cả đối tượng ứng viên để tránh trường hợp “thiêu thân”, lao mình đầu tư vào công cụ tuyển dụng tối tân nhất khi mà chính bản thân doanh nghiệp vẫn chưa thật sự cần và hiểu.

IMG_6564

Hình nh: phn trình bày t đi din CSC Vit Nam, ch Hunh Tip Như – Chuyên viên tuyn dng 

Theo các chuyên gia nhân sự cấp cao, việc sử dụng Mạng xã hội trong tuyển dụng ở Việt Nam cũng giống như lựa chọn món ăn, chất lượng luôn song hành cùng giá cả, nếu bạn lựa chọn những công cụ đơn giản “miễn phí” thì hiệu quả mang lại sẽ không cao trong khi những công cụ có tính năng nổi trội “chuyên nghiệp” thì lại cần đầu tư chi phí khá cao. Do đó, việc đưa ra quyết định không chỉ nằm ở độ “ngon” mà còn phải xét đến các góc độ khác như tiềm lực tài chính, nhu cầu tuyển dụng và chiến lược phát triển dài hạn trong tương lai. Đứng trước xu thế “số hóa” quy trình quản trị nhân sự trong thời đại mới, doanh nghiệp cần xoay chuyển linh hoạt giữa chế độ tuyển dụng “công khai” và “bảo mật tuyệt đối” để một khi đã bắt đầu “nhập tiệc tuyển dụng” thì các chiến lược đã được hoạch định và sẵn sàng đi vào thực tế, phục vụ nhu cầu tìm kiếm nhân tài cho tổ chức.

IMG_6554

Hình nh: phn trình bày t đi din BAT Vit Nam, ch Võ Th Minh An – Trưởng b phân tuyn dng khu vc Đông Á

Xây dng thương hiu tuyn dng: Truy tìm đim sáng trong nhng ngành nhy cm!

Theo BAT Việt Nam, những doanh nghiệp kinh doanh trong các ngành nhạy cảm cần chú trọng vào việc tuyển dụng nhân tài một cách phù hợp. Theo đó, nhà tuyển dụng nên áp dụng chiến lược tuyển dụng theo hướng “marketing” và bắt nhịp với xu hướng “kỹ thuật số” đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng và hạn chế các rủi ro khủng hoảng nguồn nhân lực, các công cụ “số hóa” như mạng xã hội (LinkedIn, Facebook,…) còn giúp nâng cao độ nhận diện của công ty đối với ứng viên tiềm năng và góp phần nâng cao “niềm tự hào”của nhân viên đang làm việc cho tổ chức. Một trong những yếu tố cần lưu ý trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng chính là “nội dung truyền thông”, đây không chỉ là cầu nối giúp doanh nghiệp thu nhận phản hồi từ các nguồn ứng viên mà còn là “phần hồn” ngầm phản ánh những hiểu biết và yêu cầu của doanh nghiệp một cách trực tiếp đến các ứng viên tiềm năng trên thị trường lao động.

IMG_6600

Hình nh: trao đi gia đi din BAT Vit Nam, bà Trn Thin Minh Triết – Giám đc Nhân s liên doanh Vina-BAT kiêm Giám đc tài năng khu vc Đông Á, và điu phi ta đàm, bà Nguyn Th Quỳnh Phương Giám đc dch v tuyn dng nhân s cp cao Talentnet

ng dng công ngh trong tuyn dng, cơ hi hay rào cn vi ng viên tìm vic?

Với xu hướng ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng, không ít Nhà tuyển dụng đã dần thay thế quy trình truyền thống bằng những công cụ và quy trình được chuẩn hóa thiên về tính tương tác trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả các lĩnh vực và tất cả các ứng viên có nhu cầu tìm việc đều nắm bắt được xu hướng này. Do đó, sẽ có không ít các ứng viên lúng túng hoặc rơi vào tình trạng “sốc phản vệ” khi phải bước qua cánh cổng “công nghệ” trước khi tiếp cận nhà tuyển dụng. Từ cơ hội, công nghệ đã vô tình trở thành rào cản ngăn cản ứng viên đến với các công việc mơước. Vấn đề đặt ra là trong xã hội hiện tại, ứng viên không chỉ đơn thuần phải đáp ứng yêu cầu của công việc như kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn mà còn phải “vượt vũ môn” dẫn lối đến nhà tuyển dụng bằng việc sử dụng thông thạo các công cụứng tuyển, nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến.

Vui lòng nhấn vào đây để tải nội dung trình bày của diễn giả.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

IMG_6544

IMG_6566

IMG_6557

IMG_6622

IMG_6629

IMG_6642

(Tng hp t Hi tho)

Vui lòng nhấn vào đây để tải nội dung trình bày của diễn giả.

- Information compiled from the workshop -

Vietnam HR Awards 2016 Vietnam HR Awards 2016 Ecopark Mobifone PNJ The Cliff

Địa chỉ: Lầu 4, Cao ốc Star, 33 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 8) 6 291 4188 - Fax: (84 8) 6 291 4088

GPDKKD số: 0305202145, cấp ngày 30/12/2015, tại: Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp.HCM

Người đại diện theo pháp luật: Bà Tiêu Yến Trinh. Chức vụ: Tổng Giám Đốc

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài.
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn thông tin từ website này.

Chính sách Bảo vệ Thông tin Cá nhân

Đã thông báo với Bộ Công thương

Share Print Top
X